Công nghệ tham gia vào mọi lĩnh vực của đời sống con người. Ứng dụng “mạnh mẽ” vào bảo quản sản phẩm, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản… Không phản đối khi nhờ ứng dụng tiên tiến này mà con người có sự phát triển vững chắc về kinh tế và đảm bảo cuộc sống tiện lợi nhất. Phương pháp trữ đông sản phẩm được sử dụng trong thời gian gần đây và mang về rất nhiều lợi ích cho bạn. Thiết bị ứng dụng gần bạn nhất có lẽ là chiếc tủ lạnh gia đình. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp cần bảo quản số lượng lớn thì cần 1 thiết bị rộng hơn, lớn hơn, bảo quản hiệu quả hơn – kho cấp đông được sử dụng trong hoàn cảnh này. Cùng tìm hiểu cách trữ đông sản phẩm trong kho qua bài viết sau đây.

Cấp đông sản phẩm

Trữ đông thực phẩm tươi như rau củ, trái cây

Bảo quản thực phẩm như rau, trái cây với thời gian trữ đông lâu hơn so với thủy hải sản, nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 1 đến -4 độ C. Khi nhiệt độ cao hơn các vi khuẩn sẽ phát triển mạnh và làm hư hỏng, nhiệt độ quá thấp lại làm rau củ gặp tình trạng đông đá. Do đó, cần có nhiệt độ thích hợp với từng loại sản phẩm để có thời gian bảo quản sản phẩm lâu nhất.

Trước khi bảo quản , rau củ quả cần được rửa sạch và vẩy thật ráo nước, cất trữ vào kho có nhiệt độ phù hợp nhất cho việc lưu giữ rau củ. Hiện nay đã có chức năng cấp đông mềm có thể tăng thời gian bảo quản và hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập thực phẩm. Tuy nhiên, đối với rau củ quả thì thời gian bảo quản trong vòng 5-6 tiếng. Do đó, phù hợp sử dụng cho các nhà hàng, siêu thị, khách sạn…chế biến thực phẩm trong ngày.

Bảo quản các loại thịt, cá

Với những thực phẩm dễ hư hỏng như thịt cá, khi trữ đông thực phẩm thường phát ra mùi khó chịu và thời gian cất giữ không được lâu. Nguyên nhân do sự phát triển của các vi sinh vật sinh ra do sự phân huỷ tế bào tạo ra mùi khó chịu. Thông thường, thịt cá chỉ có thể lưu trữ trong một thời gian ngắn.

Khi bảo quản thịt, cá bằng kho cấp đông sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn do có nhiệt độ bảo quản thích hợp. Bên cạnh đó, sản phẩm cấp đông vẫn luôn giữ được chất dinh dưỡng vốn có khi rã đông.

Cấp đông sản phẩm 1

Bí quyết bảo quản thực phẩm đông lạnh đơn giản nhất

Công nghệ tiên tiến hiện nay đã phát triển chức năng cấp đông mềm. Các tính năng ưu việt và tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm đông lạnh từ công nghệ cấp đông mềm đã làm xiêu lòng hầu hết các chủ đầu tư, doanh nghiệp sản xuất chế biến.

Cấp đông mềm là gì

Thông thường, phương pháp cấp đông thực phẩm bằng cách thổi hơi lạnh trực tiếp vào thực phẩm, nên khi lấy ra thường gặp tình trạng đông đá và cũng không giữ được độ tươi lâu.

Công nghệ cấp đông mềm sử dụng nguyên lý làm đông thực phẩm cả bên trong lẫn bên ngoài cùng một lúc ở nhiệt độ thích hợp, giúp đảm bảo thực phẩm luôn giữ được độ tươi ngon.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ cấp đông mềm là bạn có thể cắt thực phẩm trực tiếp dễ dàng, không cần tốn thời gian rã đông và không sợ các mùi vị thực phẩm thay đổi.

Không chỉ vậy, kho cấp đông có chức năng cấp đông mềm còn có thể cấp đông thực phẩm ngay khi vừa nấu xong mà vẫn giữ nguyên hương vị và không hề ảnh hưởng đến chất lượng. Hương vị và độ tươi được lưu trữ luôn đảm bảo tốt nhất đến giai đoạn sử dụng.

Quên những khó khăn khi bảo quản thực phẩm đông lạnh đi, hãy đến với cuộc cách mạng của việc cấp đông thực phẩm cùng công nghệ cấp đông mềm tiên tiến. Bạn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và sẽ được chăm sóc bằng những thực phẩm tươi ngon nhất.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!