Bảo quản bắp cải bằng kho lạnh

Bảo quản bắp cải bằng kho lạnh

Bắp cải là một loại rau thuộc họ Cải, thân thảo, có lá tạo thành một cụm đặc hình cầu đặc trưng. Loại rau này được ưa chuộng vì có thể sử dụng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn đồng thời có nhiều tác dụng về mặt y học.

Ở Việt Nam, loại rau này được trồng chủ yếu vào vụ đông xuân ở các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Loại rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ nảy mầm 1-10 °C, mức độ sinh trường tùy theo loại giống.

Vì là loại rau ưa lạnh, bắp cải cần được bảo quản trong điều kiện môi trường thích hợp như kho lạnh bảo quản để giữ được màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Bảo quản bắp cải bằng kho lạnh

Đặc điểm kho lạnh bảo quản bắp cải

Sản phẩm trước khi đưa vào bảo quản đã trải qua sơ chế và đóng gói. Nhiệt độ kho lạnh bảo quản bắp cải nằm trong khoảng -1,5°C đến 0°C. Độ ẩm ở mức 90 – 95%.

Xây dựng kho dựa theo lượng sản phẩm cần bảo quản. Công thức tính dung tích kho : E= V.gV

Trong đó:    E: dung tích kho

V: thể tích kho lạnh (m3)

gV: định mức chất tải thể tích (t/m3)

Sản phẩm không được đặt trực tiếp lên nền kho lạnh mà cần đựng trong các thùng các tông lớn, được xếp gọn trên các giá.

Bảo quản bắp cải bằng kho lạnh 2

Cấu tạo kho lạnh bảo quản rau của Nam Phú Thái

  • Vỏ kho:

Phần vỏ được sản xuất từ cacs trang thiệt bị nhập từ Ý. Combine cold storage room có mật độ bóng cao, cung cấp đặc tính cách nhiệt tốt và tiết kiệm được năng lượng.

Cấu trúc sản phẩm đơn giản, mẫu mã đẹp mắt, độ bền và tính ổn định cao. Có thể chịu được ăn mòn và chịu rung tốt.

Tấm panel cách nhiệt có lõi gọn nhẹ, kết nối với nhau theo phương thức Labyrinth Style đảm bảo tính liên tục, độ chặt và cách nhiệt.

Lắp đặt tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian thi công.

Mẫu mã, chủng loại các tấm panel rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng.

Bảo quản bắp cải bằng kho lạnh 1

  • Cửa kho lạnh

Phần cửa có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, tùy theo kích thước kho, đặc điểm sử dụng.

Các loại cửa được thiết kế bằng chất liệu không gỉ, khóa được làm chắc chắn có độ bóng đẹp mắt. Chất liệu cửa đảm bảo tính cách nhiệt, giữ môi trường trong kho sạch sẽ, khô thoáng, không bị tác động từ môi trường bên ngoài. Hệ thống chốt an toàn bên trong đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  • Hệ thống máy kho lạnh

Hệ thống lạnh sử dụng cụm máy nén dàn ngưng Tecumseh, với máy nén Piston kín nhập khẩu tại Pháp và cụm máy dàn ngưng được lắp ráp tại Malaysia đạt tiêu chuẩn châu Âu. Công suất máy từ 2.0 Hp ~ 12.5 Hp. Điện áp: 220v/1p/50Hz và 380v/1p/50Hz. Hệ thống có bức cánh tản nhiệt lớn phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Cụm máy hoạt động êm ái, bền bỉ, dễ lắp đặt, luôn đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dàn lạnh công nghiệp thương hiệu Meluck , Đạt tiêu chuẩn Châu Âu được sản xuất tại Thượng Hải – Trung Quốc. Có 3 dòng Model sử dụng cho kho lạnh có nhiệt độ khác nhau. Bức cánh dàn lạnh 4.5 , 6.0 , 9.0 mm và quạt dàn lạnh li tâm có độ bền cao và được sản xuất phù hợp với khi hậu nhiệt đới Việt Nam. Dàn lạnh xả đá bằng hệ thống điện trở

Tủ điều khiển được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Cổ phần công nghiệp lạnh Nam Phú Thái. Hệ thống dễ lắp đặt, thao tác sử dụng dễ dàng. Thiết bị CP, khởi động từ, đuôi nhiệt được sử dụng hãng LS(Hàn Quốc). Bảo vệ mất pha Foter (Đài Loan) giúp hệ thống bảo vệ điện áp ổn định. Và đèn báo hiển thị giúp người dùng thuận tiện trong việc sử dụng kho lạnh.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!