Cách bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hiệu quả cao

Cách bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hiệu quả cao

Kho lạnh bảo quản thực phẩm không còn xa lạ với ngành nông nghiệp của chúng ta. Với ứng dụng bảo quản được thực phẩm tươi lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kho lạnh đang dần trở thành phần không thể thiếu đối với nhà nông. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn còn đắn đo cho việc đầu tư lắp đặt kho lạnh để bảo quản thực phẩm vì chưa hiểu rõ lợi ích của kho lạnh.

Kho lạnh bảo quản thực phẩm được lắp ghép bằng các tấm Panel cách nhiệt và sử dụng cụm máy nén lạnh cùng một số thiết bị khác để đàm bảo nhiệt độ trong kho lạnh được duy trì ở mức tốt nhất cho sản phẩm bảo quản. Bên cạnh đó, kỹ thuật lắp đăt của kho lạnh rất thuận tiện cho người dùng, hình thức đẹp và giá cả phải chăng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cách bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hiệu quả cao

Kho lạnh sau khi đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao, chạy ổn định và đáp ứng đủ công suất yêu cầu từ người sử dụng. Sản phẩm lưu trữ không bị đóng bang trên bề mặt và được bảo quản tốt nhất.

Lợi ích kho lạnh bảo quản thực phẩm mang lại:

1, Thực phẩm bảo quản bằng kho lạnh giữ được dinh dưỡng cao

Với quy trình đông lạnh ngắn và đơn giản, thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh. Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp, đông lạnh vài giờ nhằm giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

2, Bảo quản bằng kho lạnh không sử dụng chất bảo quản

Thực phẩm đông lạnh với những thực phẩm chế biến sẵn không cần sử dụng đến chất bảo quản do được bảo quản ở nhiệt độ thấp, duy trì được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn.

Kho lạnh bảo quản là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại, từng nhóm thực phẩm khác nhau.

  1. Đảm bảo an toàn thực phẩm

Bảo quản bằng kho lạnh là một quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho luôn rất thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.

Thực phẩm nếu được đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến thì hoàn toàn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng sử dụng.

  1. Tiết kiệm

Trước khi đưa vào kho lạnh, thực phẩm phải được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng, ta hầu như không phải bỏ đi bất cứ phần nào của thực phầm. Bên cạnh đó, giá thành của thục phẩm đông lạnh rẻ hơn so với giá thành thực phẩm tươi sống.

  1. Thuận tiện, dễ sử dụng

Vì đã được sơ chế trước khi đưa vào kho nên thực phẩm đông lạnh chỉ cần rã đông và dùng để chế biến ngay. Thực phẩm dư thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn.

Cách bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh hiệu quả cao 1

  1. Sử dụng quanh năm theo nhu cầu

Với ưu điểm là có thể dự trữ trong thời gian dài để cung ứng là thị trường ở mọi thời điểm, ngay cả khi trái mùa, chúng ta có thể sử dụng quanh năm theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Thực phẩm đông lạnh có hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ vì nó được để chín tự nhiên sau đó mới đưa vào làm đông lạnh, giá cả cũng vô cùng phải chăng.

  1. Góp phần tăng doanh thu cho nhà nông

Vào các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu ko tiêu thụ hết, ko có phương pháp bảo quản tốt nên hiện tượng rau củ và trái cây bị thối, hỏng xảy ra hàng loạt gây lãng phí và thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh đã khắc phục được hoàn toàn những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt sản phẩm, giúp nông dân bảo quản được thực phẩm, phân phối ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Trước những lợi ích của việc bảo quản bằng kho bảo quản thực phẩm lạnh mang lại, thì việc đầu tư lắp đặt kho lạnh là rất cần thiết và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế.

Công ty Cổ phần Công nghiệp lạnh Nam Phú Thái chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa kho lạnh, vận chuyển, lắp đặt kho lạnh với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!