Lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Điều hòa công nghiệp thường được sử dụng cho nhà xưởng, doanh nghiệp với diện tích rộng, nhu cầu làm mát cao. Với công suất lạnh vượt trội hơn hẳn so với điều hòa dân dụng thông thường nên chi phí lắp đặt điều hòa công nghiệp cũng không phải con số nhỏ. Bởi vậy, khi lựa chọn dòng điều hòa này bạn cần chú ý:

Chất lượng là điều tiên quyết

Hiện nay, điều hòa giá rẻ nhập lậu đang tràn lan trên thị trường với chất lượng kém hơn hẳn mà giá cả chỉ bằng 2/3 sản phẩm thật. Các dòng sản phẩm này có thể không làm mát được bằng chiếc điều hòa bình thường nhưng tiêu tốn gấp nhiều lần điện năng gia đình hoặc có thể gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi lựa chọn lắp đặt điều hòa công nghiệp, người tiêu dùng cần cẩn thận, luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Chọn thương hiệu uy tín

Khi lắp đặt điều hòa, thương hiệu là yếu tố quan tâm đầu tiên. Với thương hiệu uy tín lâu năm chắc chắn sẽ đem lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng yên tâm về chất lượng.

Không phải ai cũng hiểu hết các chi tiết của máy điều hòa nên có thể bị lợi dụng mua phải hàng kém chất lượng từ một thương hiệu không rõ nguồn gốc. Do đó bạn cần phải tìm hiểu hãng sản xuất cũng như địa điểm cung cấp sản phẩm trước khi chọn mua.

Nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm

Khi chưa có kinh nghiệm và hiểu biết về điều hòa công nghiệp thì nên tham khảo từ những người đã lắp đặt điều hòa trước đó nghe tư vấn từ địa chỉ uy tín. Đặc biệt nên đến các địa chỉ điều hoà uy tín và nghe tư vấn từ những người bán hàng. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu cũng như đảm bảo mua được điều hoà chất lượng tốt nhất.

Khi bạn lựa chọn điều hòa cũng cần chú ý tới:

Vị trí không gian lắp đặt: cần khai thác tốt nhất diện tích và các yếu tố xung quanh ảnh hưởng đến độ lạnh. Tùy vào từng vị trí mà chúng ta có thể lựa chọn loại máy thiết kế phù hợp với không gian và có thẩm mỹ nhất.

Lựa chọn công suất phù hợp với không gian sử dụng: để đảm bảo độ lạnh trong phòng được ổn định nhất, công suất máy cần phải thừa khả năng khử sức nóng ở trong phòng. Chúng ta cũng nên lựa chọn lắp đặt máy có công suất phù hợp với diện tích và không gian sử dụng, nhằm tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng. Công suất máy điều hòa được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP).

Chú ý khi lắp đặt điều hòa công nghiệp

Cần nghiên cứu tính toán chi tiết khi lựa chọn và lắp đặt điều hòa công nghiệp. Bạn nên chọn loại máy có công suất phù hợp với yêu cầu sử dụng của nhà xưởng. Do điều hòa được gắn cố định với kiến trúc công trình nên yêu cầu kỹ thuật đối với hệ thống đường dây, ống… rồi khớp nối với thiết kế của kiến trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước để có giải pháp thiết kế kiến trúc – kỹ thuật đồng bộ và phù hợp.

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của công trình, kỹ thuật và vấn đề về kinh tế bạn nên lắp đặt điều hòa công nghiệp đồng bộ trong quá trình xây dựng. Vị trí lắp máy phải dễ thao tác. Nếu ở vị trí khó lắp phải trang bị giàn giáo và dây bảo hiểm.

Lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng 1

Yêu cầu đối với vị trí lắp dàn lạnh

Lắp cục lạnh lên tường thật chắc chắn và cân đối để tránh bị rung. Luồng khí ra và vào không bị cản trở để khí có thể toả đều khắp phòng. Lắp cục lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ nhất. Không lắp cục lạnh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Lắp cục lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể lắp đặt dễ dàng và tấm lọc khí có thể tháo ra để bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên được. Đường thoát nước ở cục lạnh phải dốc.

Yêu cầu đối với vị trí lắp dàn nóng

Không nên lắp cục nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác. Không đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại, không đặt trực tiếp xuống đất.  Lưu ý tới hướng nhà hàng xóm vì rất có thể khí từ cục nóng thổi vào cửa sổ hoặc gây ra tiếng ồn. Chỗ đặt cục nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30 cm. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm.

Nam Phú Thái với hơn 10 năm hoạt động trong ngành công nghiệp lạnh, đảm bảo chất lượng và uy tín cho bạn khi lựa chọn chúng tôi.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!