Lựa chọn kho lạnh bảo quản thay thế hệ thống tủ

Lựa chọn kho lạnh bảo quản thay thế hệ thống tủ

Phương pháp bảo quản sản phẩm bằng tủ đông, tủ lạnh hay tủ mát đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản này gặp nhiều bất cập, do đó cần có sự thay thế tối ưu và hiệu quả hơn. Khi khoa học công nghệ phát triển trong nhiều lĩnh vực thì việc ứng dụng vào lắp đặt và sử dụng kho lạnh đang trở nên rất phổ biến và đạt được hiệu quả rất cao. Kho lạnh bảo quản có rất nhiều ứng dụng, nó đã, đang và sẽ góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế.

KHo lạnh thay thế tủ đông

Kho lạnh là giải pháp xử lý “khiếm khuyết” của hệ thống tủ

Khi hệ thống tủ chỉ bảo quản sản phẩm ớ mức cơ bản với nhiệt độ lạnh giới hạn cho phép. Ứng dụng đối với đời sống chỉ dừng ở việc bảo quản sản phẩm tạm thời. Bên cạnh đó, khả năng chứa đồ rất hạn chế. Kho lạnh phát triển để “cữu dỗi” tình hình hiện tại.

Kho lạnh được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản. Với ưu điểm thỏa mãn triệt để yêu cầu của chủ đầu tư:

Tiết kiệm chi phí lắp đặt và sử dụng hơn hệ thống tủ.

Tiết kiệm điện.

Lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn.

Bảo quản sản phẩm trong thời gian lâu dài mà không bị biến chất.

Dễ dàng tháo dỡ, vệ sinh.

Điều chỉnh được nhiệt độ bảo quản thích hợp với mọi loại sản phẩm.

Dễ xếp và lấy hàng.

Do đó mà hiện nay kho lạnh rất được ưa chuộng và dùng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất, chế biến, lưu trữ của doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong nền phát triển kinh tế của quốc gia.

Không giống như hệ thống tủ ứng dụng chỉ dừng ở bảo quản sản phẩm bằng công nghệ lạnh tạm thời với nhiệt độ chỉ ở một khoảng nhất định và khó điều chỉnh. Kho bảo quản lại được ứng dụng trong mọi trường hợp.

Sử dụng dàn lạnh công nghiệp do đó kho lạnh bảo quản có thể điều chỉnh được nhiệt độ bảo quản. Đối với kho bảo quản lạnh nhiệt độ nằm trong  khoảng -2 độ C đến 5 độ C phù hợp với các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản. Kho bảo quản đông thì có nhiệt độ thấp hơn rất nhiều tối thiểu là -18 độ C sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật.

KHo lạnh thay thế tủ đông 1

Một đặc tính rất ưu việt của thiết bị này đó là đối với kho đa năng được thiết kế ở    12 độ C nhưng khi cần bảo quản lạnh có thể đưa lên nhiệt độ 0 độ C hoặc khi cần bảo quản đông có thể đưa xuống -18 độ C tuỳ theo yêu cầu công nghệ. Khi cần có thể sử dụng buồng đa năng để gia lạnh sản phẩm.

Ngoài ra còn có kho gia lạnh dùng để làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ lạnh hoặc để gia lạnh sơ bộ cho những sản phẩm lạnh đông trong phương pháp kết đông 2 pha. Kho bảo quản nước đá với nhiệt độ tối thiểu là -4 độ C. Đối với hệ thống tủ đông, tủ lạnh thì khó khăn hơn trong việc bảo quản, xử lý sản phẩm. Ứng dụng không nhiều. Đối với kho lạnh thì phổ biến trên mọi ngành nghề.

Có thể sử dụng kho chế biến cho các nhà máy chế biến, bảo quản thực phẩm với dung tích lớn và công suất lạnh lớn. Kho thương nghiệp dùng bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp, bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường. Khi cần vận chuyển sản phẩm từ nơi này sang nơi khác trong thời gian vận chuyển dài mà vẫn bảo quản được sản phẩm có thể sử dụng kho vận tải bảo quản mang tính tạm thời.

Đối với các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng thường bảo quản một lượng hàng nhỏ có thể dùng kho sinh hoạt với dung tích lạnh nhỏ. Bên cạnh đó, kích thước kho phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đó, kho lạnh bảo quản được thiết kế giải quyết được tất cả yêu cầu của chủ đầu tư. Đối với hệ thống tủ bảo quản đang dần lỗi thời thì thay thế dử dụng kho lạnh là một bước tiến đánh dấu sự phát triển nền kinh tế hiện nay.

Nam Phú Thái là nhà thầu lớn nhất miền Bắc chuyên dịch vụ thiết kế, lắp đặt, bảo trì kho lạnh bảo quản chất lượng cao với:

– Hội đồng cố vấn khoa học kỹ thuật và các phó giáo sư tiến sỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thu hoạch chế biến bảo quản sau thu hoạch.
– Đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên sâu, hạn chế được rủi ro trong quá trình thi công và tránh phát sinh được chi phí, kiểm soát được chất lượng sản phẩm.
– Hàng tổng kho sẵn sàng và nhâp khẩu trực tiếp nên giá thành cạnh tranh.
– Đội ngũ chăm sóc sau bán hàng, bảo trì sửa chữa riêng biệt, nên có thể thích ứng nhanh với các sự cố.

Chi tiết xin liên hệ tới:

Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!