Panel Pu- tấm cách nhiệt thông dụng dùng cho kho lạnh

Panel Pu- tấm cách nhiệt thông dụng dùng cho kho lạnh

Đối với các hệ thống kho lạnh, kho đông hay kho mát có nhiệt độ bên trong phòng là âm sâu có thể lên tới -25 độ C. Với nhiệt độ môi trường bên ngoài luôn ở mức 30 đến 40 độ C. Vậy vật liệu dựng nên kho lạnh phải đảm bảo cách nhiệt được với môi trường bên ngoài, ngăn thất thoát nhiệt đảm bảo kho hoạt động đúng công suất và chức năng của nó. Tấm cách nhiệt là thiết bị chuyên sử dụng trong trường hợp này. Cùng tìm hiểu khái niệm và loại vật liệu cách nhiệt hiện hành dùng cho kho lạnh.

Tấm cách nhiệt

Tấm cách nhiệt phổ biến nhất là tôn, vách tôn trong xây dựng. Kết cấu là lớp phủ màng nhôm bên trong là lớp nhựa polyethylene chứa túi khí. Nguyên tắc cách nhiệt là dựa vào ngăn cản bức xạ nhiệt của lớp màng nhôm hạn chế việc hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt. Bên cạnh đó, túi khí ngăn chặn quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt nhanh do đó khi nhiệt độ chênh lệch giữa hai mặt từ 50% – 60% là chuyện bình thường. Tấm cách nhiệt này còn có tác dụng giúp cách âm, tiết kiệm chi phí sử dụng. Tôn tại Việt Nam sản xuất có độ hấp thụ nhiệt độ cao. Khắc phục nhược điểm này thì thường lắp thêm một lớp cách nhiệt PU hoặc PVC hoặc tôn tiếp theo PU và cuối cùng thêm một lớp tôn nữa.

 

Panel Pu chuyên dụng dùng cho hệ thống lạnh là những tấm cách nhiệt với lõi cách nhiệt sử dụng PolyUrethan, cấu tạo bên trong là lớp PU có độ dày  từ  50 ÷ 150 mm cùng hai mặt  ngoài được bao bọc bởi lớp tôn mạ màu dày 0.45mm hoặc hoặc inox 304 dày 0.4mm. Panel Pu được sản xuất với độ dày khác nhau 50mm, 70mm, 100mm và tỷ trọng từng loại khác nhau. Được lắp ghép với nhau bằng ngàm âm dương hoặc kết hợp khoá CamLock. Điểm liên kết được phun PU foam và dán silicone.

Panel Pu- tấm cách nhiệt thông dụng dùng cho kho lạnh

Tấm cách nhiệt Panel Pu được cấu tạo bởi các thành phần chính : Daltofoam MP 50155, Suprasec 5005 và một số chất phụ gia khác …

Với những ưu điểm nổi bật của Panel Pu:

– Trọng lượng nhẹ

Tấm cách nhiệt Panel PU có thiết kế gọn nhẹ với trọng lượng nhẹ hơn từ ½ đến 1/3 so với những sản phẩm cách nhiệt khác cùng kích thước. Nguyên nhân là do lớp lõi PU rất nhẹ, giúp tiết kiệm vật liệu làm khung, móng cọc. Có tác dụng trong việc vận chuyển thi công rất dễ dàng.

– Cách âm tốt

Tấm cách nhiệt Panel PU có tính năng cách âm và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Với nguyên lý âm thanh truyền vào đều chuyển động theo đường zig-zag, khi đó sóng âm bị chia nhỏ dần tại những đường gãy và giảm đến mức tối thiều khi xuyên qua được tấm Panel do đặc tính cấu tạo của hợp chất, cách âm 50 (db).

– Cách nhiệt và tiết kiêm năng lượng

Tấm Panel PU có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ có hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng vì thế, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 50%, nâng cao giá trị sử dụng lâu dài hơn.

– Độ bền vững cao

Được cấu tạo từ tôn và hợp chất PU, nhờ quá trình đúc ép kết hợp của 3 lớp tôn + pu + tôn lại với nhau thành một khối thống nhất nên có kết cấu bền vững. Panel PU có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và hoàn toàn ổn định hơn các tấm panel có lõi chất liệu EPS.

– Độ chính xác cao

Tấm cách nhiệt có kích thước tiêu chuẩn được đúc sẵn và được sản xuất theo đúng kích thước tiêu chuẩn đã được nghiên cứu tính toán giúp cho việc ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến.

Panel Pu- tấm cách nhiệt thông dụng dùng cho kho lạnh 1

– Thân thiện với môi trường, chống nhiều loại công trùng

Panel PU là loại sản phẩm tái sử dụng nhiều lần khi tháo dỡ thay đổi công năng là SP cách âm, cách nhiệt, chống cháy, tạo được môi trường sạch, thân thiện với môi trường. Đặc tính được cấu tạo từ tôn và PU nên Panel PU không cần bảo dưỡng, không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu ở nước ta.

Đặc biệt tái sử dụng được nhiều lần khi thay đổi công năng

Panel PU là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí bởi có thể tái sử dụng được nhiều lần khi bạn có nhu cầu sửa chữa, lắp đặt lại kho lạnh của mình.

 Tuy nhiên, các tấm cách nhiệt luôn xuất hiện hiện tượng đọng ẩm khá phổ biến. Hiện tượng là khi khoan phía dưới chân của tấm cách nhiệt thì sẽ thấy nước chảy ra. Bởi vậy các biện pháp chống nhiễm ẩm cho tấm cách nhiệt đặc biệt rất quan trọng.

Chính những ưu điểm nổi trội mà Panel PU được ứng dụng trong lắp đặt kho lạnh, kho đông, kho mát, phòng sạch như Panel PU tường ngoài, Panel PU vách ngăn, trần thả, Panel PU mái.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!