Tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm?

Tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm?

Kho lạnh dần được ứng dụng rộng rãi hiện nay trong vai trò bảo quản sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm, thủy hải sản… ở các khu công nghiệp chế biến, nhà hàng, siêu thị hay cả trên tàu đánh bắt xa bờ. Tại sao kho lạnh lại được ưa chuộng sử dụng như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm?

Kho lạnh công nghiệp dùng nhiệt độ lạnh sâu để bảo quản sản phẩm trong thời gian dài, từ đó hạn chế được những tổn thất không đáng có cho các doanh nghiệp. Kho lạnh có thể bảo quản các sản phẩm thực phẩm, rau củ quả, thịt đông lạnh, hải sản hay cả vacxin y tế… với nhiệt độ điều chỉnh phù hợp cho từng sản phẩm khác nhau. Sử dụng kho lạnh giúp:

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Vì thực phẩm đông lạnh được sơ chế trước khi làm đông lạnh nên khi sử dụng chúng ta ko phải bỏ bất kì phần nào của thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh thường rẻ hơn so với thực phẩm tươi sống.

Tăng doanh thu

Trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu ko tiêu thụ hết, không có phương pháp bảo quản tốt nên hiện tượng rau củ và trái cây bị thối, hỏng xảy ra hàng loạt gây lãng phí và thiệt hại lớn cho bà con nông dân.Quy trình làm lạnh khắc phục hoàn toàn những thiệt hại đó, giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm của mình sau thu hoạch.

Đảm bảo an toàn sản phẩm sử dụng

Một trong những lợi ích của thực phẩm đông lạnh là quy trình đông lạnh ngắn và đơn giản. Thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp và được đông lạnh trong vài giờ để giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất,duy trì lượng dinh dưỡng tới tận tay người tiêu dùng.

Dễ sử dụng

Khi mua thực phẩm đông lạnh bạn chỉ cần chờ rã đông và chế biến mà ko cần cầu kỳ sơ chế nhiều như những mặt hàng khác. Khi dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh và có thể bảo quản trong thời gian lâu hơn.

Sử dụng quanh năm theo nhu cầu

Nhu cầu và khẩu vị của mỗi cá nhân luôn bị cám dỗ bởi nhiều loại thực phẩm bạn yêu thích, mà các loại thực phẩm thường có theo mùa vụ, nên trái mùa dù bạn thèm tới mức nào cũng không thể đáp ứng, nhưng đó là vấn đề của trước đây,hiện nay với công nghệ làm lạnh công nghiệp thì các loại thực phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài nên có thể đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi. Thực phẩm đông lạnh có một ưu điểm đó là nó có hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ vì nó được để chín tự nhiên rồi mới sơ chế và làm đông,giá cả cũng vô cùng phải chăng.

Độ an toàn cao

Khi sử dụng kho lạnh mọi thực phẩm đều được bảo quản một cách an toàn,      đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng. Khác với những loại thực phẩm chế biến sẵn,thực phẩm đông lạnh không cần đến chất bảo quản vì kho lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm là một quy trình hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại, từng nhóm thực phẩm.

Mức nhiệt để đăm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng trong kho lạnh thực phẩm là khá thấp nên làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.Nếu tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu thì thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn cho người tiêu dùng.

Tại sao nên sử dụng kho lạnh bảo quản sản phẩm? 1

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh tại Nam Phú Thái:

– Lắp đặt kho lạnh ứng dụng trong ngành bảo quản nông sản.

– Lắp đặt kho lạnh, kho đông, kho mát, kho bảo quản thực phẩm.

– Lắp đặt kho lạnh ứng dụng trong việc bảo quản dược phẩm.

– Lắp đặt kho lạnh,  kho trữ đông công nghiệp với sức chứa từ 1 đến 100 tấn hàng.

– Lắp đặt kho lạnh chế biến thực phẩm, trữ đông lạnh, thủy sản..vv.,.(nhiệt độ hiển thị bằng màn hình điện tử tự động hoặc điều khiển từ xa bằng vi tính, đạt tiêu chuẩn Châu Âu và có chứng chỉ CO ,CQ )

– Nhận thiết kế thi công trọn gói, hầm đông gió, băng chuyền cấp đông nhanh IQF, kho lạnh thương nghiệp

– Kho lạnh nhiệt độ trữ đông từ 0ºC đến -20ºC, cấp đông -25ºC đến -45ºC.

– Kho mát bảo quản nhiệt độ sử dụng 15ºC đến 2ºC.

Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để nhận được niềm tin và sự hài lòng về chất lượng dịch vụ và giả cả hợp lý nhất.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

VP Miền Bắc: Số 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Điện thoại: 0435501314 hoặc 0934477786
– Email: info@namphuthai.vn

VP Miền Trung: 29 Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

– Điện thoại: 05113768989
– Email: info@nhatphuthai.com

VP Miền Nam : Số 260 đường Bà Hom, Phường 13 , Quận 6, TP Hồ Chí Minh.
– Điện thoại : 0862705060
– Email : hcm@namphuthai.vn

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!