Tại sao nhà hàng cần lắp đặt kho lạnh bảo quản?

Tại sao nhà hàng cần lắp đặt kho lạnh bảo quản?

Bạn đã từng nghe nói đến việc ngộ độc thực phẩm vì đồ ăn ôi thiu? Tôi chắc chắn rằng rất nhiều, thậm chí cho dù nhà hàng bạn lựa chọn cũng khá nổi tiếng. Đừng vội đổ tội hay kết luận nhà hàng thiếu trách nhiệm hay kinh doanh mất uy tín, có lẽ xảy ra sự việc ấy chỉ ở trong khâu bảo quản thực phẩm. Và cứu cánh cho những ông chủ đang đau đầu để giải quyết vấn đề trên thì không có gì tốt bằng lựa chọn lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm trong nhà hàng của mình.

1, Giới thiệu khái quát kho lạnh bảo quản thực phẩm ở nhà hàng:

  • Đối với các quán hàng nhỏ hay các nhà hàng quy mô bé, bạn có thể sử dụng tủ lạnh vừa cỡ để dùng cho việc kinh doanh của mình. Kho có dung tích như 5m, 6m 3 , 7m 3 , 8m 3 , 10m 3 . Tuy nhiên nếu có chí để mở rộng quy mô kinh doanh cũng như tính đến nước làm ăn lớn thì trước hết quy mô đầu tư cho cơ sở vật chất là yếu tố khó mà bỏ qua được. Chắc chắn, khi tiến hành bước đầu tiên các ông chủ sẽ nghĩ ngay đến việc đảm bảo chất lượng nguyên liệu, là nhân tố hàng đầu giúp thức ăn tươi ngon, giữ được đúng mùi vị mong muốn. Để làm được công việc này thì không đâu xa hãy lắp đặt ngay kho lạnh bảo quản thực phẩm đi thôi!

bao quan thuc pham 1

  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm cho nhà hàng được thiết kế tùy ý nhu cầu người sử dụng, bạn có thể lựa chọn quy mô tùy thích với khoản đầu tư của mình.
  • Kho lạnh bảo quản thực phẩm có cơ chế như ngăn mát và ngăn đông của tủ lạnh nhưng có một điều thú vị chính là thức ăn khi được bảo quản ở đây thì không sợ bị đóng đá phủ trên bề mặt vì thế tiết kiệm thời gian giã đông và luôn đảm bảo màu sắc, mùi vị như ý của nguyên liệu. Do có hai cơ chế hoạt động nên có thể sử dụng kho lạnh cho nhiều loại thực phẩm khac nhau như thịt, trứng, sữa, hải sản, …
  • Trong kho lạnh có thể sắp xếp các giá đỡ, kệ hàng để đặt các sản phẩm, nhờ thế mà đảm bảo độ thẩm mỹ, tính khoa học trong quá trình sắp xếp nguyên liệu, thực phẩm đồng thời cũng tiện lợi cho vận chuyển, xuất kho thực phẩm.

2, Lưu ý khi  lắp đặt  kho lạnh bảo quản thực phẩm ở nhà hàng:

  • Khi thiết kế kho lạnh cần lưu ý đến nhiều yếu tố nhất là trong việc đảm bảo cơ sở vật chất đủ yêu cầu để lắp đặt kho lạnh sao cho hợp lý :

– Các tấm sàn được củng cố và chúng chịu được trọng tải phân phối lên đến 2000 kg / mét vuông nếu không dễ dẫn đến tình trạng sụt lún, hư hại nền cũng như giảm độ bền cho quá trình vận hành kho lạnh.

bao quan thuc pham 1

– Các phòng lạnh được trang bị đèn điện đầy đủ, đạt tiêu chuẩn một kho lạnh đưa ra. R22 và R404A được sử dụng như chất làm lạnh.

– Các phòng lạnh được làm sẵn phân chia các ngăn hợp lý cho mục tiêu lưu trữ thực phẩm dễ bị hư hỏng hoặc sử dụng để làm lạnh hay đóng băng.

– Phòng lạnh cũng cần được bảo vệ và lưu tâm sao cho phòng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh bụi và mưa để phòng ngừa giảm hiệu quả trong quá trình hoạt động của kho lạnh nhà hàng. Để luôn đảm bảo cho kho lạnh hoạt động tốt nhất thì nhiệt độ môi trường xung quanh nên duy trì ở mức nhiệt vừa phải khảng từ 5 độ C đế 45 độ C.

– Tùy thuộc vào yêu cầu nhiệt độ từng sản phẩm mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh sao cho hợp lý, nhiệt độ các phòng lạnh có thể là trung bình để 10 độ C đến -5 độ C. Còn nhiệt độ phòng đông lạnh có thể từ -15 độ C đến -40 độ C.

– Đặc biệt khi lắp đặt kho lạnh thì cần phải lắng nghe sự tư vấn và có lựa chọn thật thông minh để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Lưu ý rằng, đây là một sản phẩm kĩ thuật và giá thành đầu tư tương đối cao nên hãy chọn cho mình một nhà cung cấp chất lượng tốt trong cả vấn đề tiến hành thi công, bảo trì và dịch vụ tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng.

Các bạn thân mến trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà khi lựa chọn kho lạnh bảo quản thực phẩm trong nhà hàng bạn cần lưu ý. Tuy nhiên, muốn thực sự tìm hiểu được kĩ càng và chuyên sâu hơn về kho lạnh thì bạn có thể gọi điện và lắng nghe tư vấn từ Công ty cổ phần công nghiệp lạnh Nam Phú Thái. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Hotline: 093 44777 886.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!