Thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc đúng tiêu chuẩn

Thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc đúng tiêu chuẩn

Để đảm bảo cung cấp thuốc có chất lượng tốt nhất đến tay người tay người tiêu dùng, Bộ Y tế đã ra quyết định 2701/2001 vào ngày 29/6/2001 quy định những quy tắc đối vơi các nhà sản xuất, xuất nhập khấu, nghiên cứu và các trung tâm y tế về việc bảo quản thuốc. Những quy định này được sử dụng làm tiêu chuẩn để thiết kế, lắp đặt và thang đo để đánh giá mức độ hiệu quả của kho.

Các quy định bảo quản thuốc được ghi cụ thể trên bao bì. Thông thường có hai phương thức bảo quản là bảo quản thường (khô, thoáng, nhiệt độ từ 15 – 30°C) và bảo quản lạnh. Trong trường hợp không có ghi chú gì thêm, sản phẩm được bảo quản thường. Với các sản phẩm yêu cầu bảo quản khô độ ẩm không vượt quá 70%. Riêng với bảo quản trong điều kiện lạnh, có các mức tiêu chuẩn riêng cho từng loại tủ/ kho bảo quản.

Thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc đúng tiêu chuẩn

Nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản trong điều kiện lạnh

  • Kho lạnh: nhiệt độ không vượt quá 8°C
  • Tủ lạnh: nhiệt độ trong khoảng 2-8°C
  • Kho đông lạnh: nhiệt độ không vượt quá – 10°C
  • Kho mát: nhiệt độ trong khoảng 8-15°C

Các yêu cầu cơ bản với kho lạnh

  • Phải có thể tích phù hợp đủ để sắp xếp các sản phẩm
  • Phải được trang bị các thiết bị, công cụ theo dõi liên tục nhiệt độ và độ ẩm
  • Phải có thiết bị tự động ghi và hệ thống báo động khi nhiệt độ vượt ra khỏi giới hạn cho phép
  • Phải có trang thiết bị phát điện dự phòng hoạt động khi cần

Thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc đúng tiêu chuẩn 1

Vì sao nên lựa chọn Nam Phú Thái?

Nam Phú Thái chuyên cung cấp thiết kế và lắp đặt kho lạnh các hệ thống lạnh dân dụng và công nghiệp. Trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, đặc biệt là hệ thống lạnh cho các nhà máy chế biến thuỷ sản & thực phẩm, Nam Phú Thái đang được đánh giá là đơn vị năng lực thực hiện những dự án lớn, từ việc lập kế hoạch, tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công trọn gói công trình.

  1. Đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp

Đội ngũ tư vấn thiết kế của Nam Phú Thái có kiến thức chuyên sâu và vững chắc trong lĩnh vực kho lạnh và hệ thống lạnh. Đội ngũ có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn.

Đối với mỗi dự án, đội ngũ sẽ dựa trên những yêu cầu từ khách hàng và những đặc điểm riêng từ sản phẩm để đưa ra bản thiết kế đem lại hiệu quả tốt nhất.

Với các sản phẩm trong lĩnh vực y tế nói riêng, kho lạnh có yêu cầu cao hơn do có các quy định pháp luật trong việc bảo quản thuốc, đồng thời, mỗi sản phẩm lại có những yêu cầu đặc thù riêng. Đội ngũ thiết kế hiểu rõ các yêu cầu này và cách thức để có thể đưa ra những bản thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc phù hợp với những yêu cầu đó.

  1. Cung ứng các sản phẩm cho lắp đặt kho lạnh

Công ty cung ứng các sản phẩm tấm panel cách nhiệt và cửa inox là hai sản phẩm chính cần sử dụng trong lắp đặt kho lạnh bảo quản thuốc. Tấm Panel cách nhiệt là sản phẩm giúp ngăn ngăn cản dòng nhiệt truyền từ môi trường bên ngoài vào không khí bên trong kho lạnh.

Bản thân công ty là một nhà cung ứng các sản phẩm cho lắp đặt kho lạnh nên có thể đem đến cho bạn một gói dịch vụ hoàn chỉnh từ thiết kế, cung ứng thiết bị đến thi công lắp đặt và hoàn thiện công trình.

Ngoài ra, yếu tố này giúp cho đội ngũ thi công và thiết kế hiểu rõ công việc của nhau, phối hợp nhịp nhàng cũng như hiểu rõ các tính năng của sản phẩm được lựa chọn cho kho lạnh của bạn. Quy trình làm việc này đưa tới kết quả là một kho lạnh đúng tiêu chuẩn, hiệu quả.

Lợi thế tăng thêm khi chúng tôi cũng là một nhà cung ứng sản phẩm đó là giá thành cạnh tranh mà công ty có thể đem đến.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!