Ứng dụng bảo quản đá viên bằng kho lạnh

Ứng dụng bảo quản đá viên bằng kho lạnh

Với lượng sản phẩm đá viên lớn thì cần được bảo quản tránh tan đá trong thời gian dài khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao. Tiêu chuẩn sản xuất và bảo quản đá viên cần phải theo quy trình khép kín về: nguồn nước, bao gồm nước máy, nước giếng hoặc nước ngầm được xử lý qua hệ thống lọc, được diệt vi khuẩn bằng tia cực tím. Các bộ phận khuôn đá, dao cắt đá, bồn đựng đá, cối lạnh và gàu tải đá đều được sửu dụng bằng chất liệu inox để không bị rỉ sét qua thời gian. Chu trình sản xuất nước đá khép kín hoàn toàn tự động, không có sự tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người do đó nước đá cây tinh khiết hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ứng dụng bảo quản đá viên bằng kho lạnh

Tiêu chuẩn sản xuất bảo quản đá viên

Chất lượng nước làm đá phải đạt được 40 tiêu chí về kim loại nặng, thành phẩm đá phải đạt 22 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chí về vi sinh vật. Tuy nhiên, hiện nay tại các cơ sở được cấp giấy chứng nhận thì chất lượng đá vẫn có sự khác biệt, bởi có cơ sở đạt ngưỡng tối thiểu, có cơ sở đạt ngưỡng tối đa, thậm chí đạt tiêu chuẩn quốc tế. Như vậy, với các cơ sở sản xuất gia công, chất lượng càng không được đảm bảo.

Làm sao để phân biệt được đá viên tinh khiết với đá bình thường đóng đông? Thường thì đá bình thường khi tan sẽ để lại cặn và vẩn đục. Đá viên tinh khiết khi cho vào cốc nước vẫn trong suốt, có thể nhìn thấu phía đối diện. Khi tan, nước trong như nước khoáng. Thời gian tan chảy của đá viên tinh khiết lâu hơn gấp 4- 5 lần so với đá bình thường. Các sản phẩm đá tinh khiết rất an toàn cho môi trường. Tất cả các bộ phận của máy có tiếp xúc với nước đều được làm bằng thép không rỉ.

Kích thước cỡ đá viên thường sử dụng:

Đá lớn: kích cỡ 47x80mm thường sử dụng uống bia, nước ngọt.

Đá trung bình loại lớn: kích cỡ 38x40mm thường sử dụng uống trà đá, uống rượu.

Đá nhỏ: kích cỡ 19x20mm thường sử dụng uống cafe, nước trái cây, nước pha chế.

Tại sao nên bảo quản đá viên bằng kho lạnh?

Bảo quản đá viên, đá tinh khiết không bị tan trong thời gian dài.

Hệ thống làm lạnh nhanh chóng và hiệu quả giúp tiết kiệm điện năng.

Khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ.

Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động.

Ứng dụng bảo quản đá viên bằng kho lạnh 1

Chú ý khi bảo quản đá viên bằng kho lạnh

Nhiệt độ bảo quản phải dao động từ – 5 độ đến -1 độ. Khi xếp đá chúng ta cần xếp lên trên Palet hoặc trên những thanh gỗ kê dưới nền kho lạnh bảo quản đá viên, và xếp từng hàng từng hàng, mỗi hàng cách nhau vài cm, lúc đó thì sự lưu thông khí lạnh trong kho mới được tốt, đá mới già hết cả kho lạnh được, còn nếu xếp chất lên nhau mà ko kê nền và không có khoảng cách thì đá sẽ bị tan chạy thành nước và chảy ra sàn kho lạnh. Chất liệu làm vỏ kho lạnh thường sẽ làm là Panel Eps dày 10cm, tỷ trọng cao từ 18kg/m3- 22kg/m3.

Cửa kho lạnh phải có rèm cách nhiệt, cửa thường sẽ làm 2 cửa, một cửa nhập đá, cửa xuất đá. Hệ thống lạnh nên dùng dòng máy lạnh có chạy gas R404a hoặc dùng dòng máy lạnh bán kín như vậy nhiệt độ mới xuống nhanh được. Máy chạy khỏe và bền bỉ.

admin123

leave a comment

Create AccountLog In Your Accounterror: Content is protected !!